Cách làm món lẩu ốc tía tô THƠM NGON ĐẬM ĐÀ
Và cũng để các bạn hình dung được các bước chế biến món lẩu ốc tía tô như nào, ở bài viết này Đỗ Bảo Nam Blog cũng chuẩn bị một video hướng dẫn của chương trình cùng đầu bếp Thanh Vũ và dẫn chương trình Hồng Thanh xinh đẹp. Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây:
Video hướng dẫn cách làm món lẩu ốc tía tô
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món lẩu ốc tía tô
Món lẩu này chắc chắn không thể thiếu được 2 nguyên liệu chính đó là ốc và tía tô. Ngoài ra, để món lẩu của chúng ta được thơm ngon đậm đà nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:- Thịt ốc bươu: 150g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Đậu hũ chiên: 150g
- Chuối xanh: 3 quả
- Rau tía tô: 50g
- Cơm mẻ: 1 chén
- Nước dùng: 1.5 lít
- Rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống bào
- Nước nghệ tươi, dầu ăn
- Hành tím băm, ớt hiểm
- Muối, đường, nước mắm
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Các bước nấu món lẩu ốc tía tô
Sơ chế món ăn:- Thịt ốc rửa qua giấm và muối nhiều lần cho sạch, cho 1 ít nước ấm vào rửa cho hết nhớt.
- Thịt cắt mỏng ướp 2m nước nghệ, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1m đường, 1M hành tím băm.
- Chuối xanh bào sơ vỏ, ngâm vào nước có pha một ít nước cốt chanh, cắt khúc khoảng 3cm. Đậu hủ cắt miếng vuông. Ớt hiểm dập dập. Cơm mẻ lọc lấy nước. Tía tô cắt sợi 1cm. Rau sống các loại rửa sạch, xếp ra dĩa.
Cách chế biến món lẩu ốc tía tô:
- Phi thơm 1M hành tím băm, cho thịt và ốc vào xào nhanh, trút ra để riêng.
- Nấu sôi 1.5 lít nước dùng, nêm 2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M đường, 1 chén nước mẻ. Cho chuối vào nấu cho chuối chín, cho đậu hũ vuông vào nấu, thêm 1M nước mắm. Tắt lửa.
Cách dùng:
Khi ăn, nấu sôi lại phần nước lẩu, cho ốc và thịt vào nấu, ăn kèm bún, rau sống và lá tía tô.
Món lẩu ốc tía tô được ngon nhất khi nước lẩu có vị chua chua ngọt thanh nhẹ nhàng vẫn hài hòa hương vị rất đậm đà thơm ngon, thịt ốc giòn giòn ngọt ngọt hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn rất tuyệt vời. Chúc các bạn thực hiện thành công với món lẩu ốc tía tô!
Leave a Comment